Tiện ích‎ > ‎

Hướng dẫn khắc phục lỗi Windows cannot connect to printer trên Windows 7

đăng 19:09, 28 thg 9, 2015 bởi Pro Thanh   [ đã cập nhật 19:12, 28 thg 9, 2015 ]
Sau khi cai win tai nha thì bắt buộc các bạn phải cài lại máy in và bạn đang gặp khó khăn trong việc cài lại máy in bị lỗi Windows cannot connect to printer Các bạn đã cài đặt driver máy in (Canon / HP / EPSON/ Samsung / Brother ,... hay bất kỳ hàng nào khác ) lên trên hệ điều hành Windows XP / Win 7 Win 8 Win 10 (32/64 bit)/... . Bạn muốn thực hiện chia sẽ máy in trong mạng nội bộ (LAN) nhưng không thể kết nối được . Khi đó một thông báo lỗi như sau xuất hiện trên màn hình máy tính “Windows cannot connect to printer" và kèm theo là mã lỗi  (0x0000007e) như hình bên dưới :
 lỗi Windows cannot connect to printer

Đây là một lỗi rất phổ biến trong quá trình cài đặt và chia sẽ máy in trên hệ điều hành windows . Hôm nay chúng tôi xin chia sẽ cùng các bạn cách khắc phục lỗi này .

Nguyên nhân :thiếu file “mscms.dll“.

Cách khắc phục : Rất đơn giản .

Các bạn truy cập vào thư mục sau trên hệ điều hành windows : C:\Windows\system32\

Sau đó các bạn copy file “mscms.dll“ vào thư mục theo đường dẫn bên dưới: Lên mạng và download file này về như bình thường rất nhiều trang cho download miễn phí. Ở phần tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cụ thể bằng video hướng dẫn download file *.dll. Mời các bạn ghé thăm caiwintainha.com thường xuyên hơn để cập nhật nhiều thông tin thủ thuật IT hữu ích nhé.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8, Windows 10 phiên bản 64 bit : C:\windows\system32\spool\drivers\x64\3\
Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8, Windows 10 phiên bản 32 bit C:\windows\system32\spool\drivers\w32x86\3\.

Khởi động lại máy tính và thực hiện lại thao tác kết nối đến máy in chia sẽ trong mạng như bình thường

Chúc các bạn thành công !