Tiện ích‎ > ‎

Dấu hiệu của bàn phím laptop bị hỏng

đăng 03:36, 23 thg 8, 2014 bởi Trần Anh   [ đã cập nhật 03:37, 23 thg 8, 2014 ]
    Sau một thời gian dài sử dụng. Cũng có thể chỉ là mới sử dụng một vài tháng chiếc laptop của bạn bỗng gặp phải vấn đề về bàn phím. Nếu bạn là một người am hiểu về máy tính thì sẽ không có vấn đề gì để thắc mặc. Bởi việc bàn phím laptop bị hỏng thì có vô số biểu hiện khác nhau nhưng chung qui lại thì sẽ là không thể gõ được phím bị liệt, chập, đó.

    Rất nhiều độc giả đã gọi điện đến trung tâm hỏi về việc laptop của mình bỗng không gõ được phím mặc dù hôm trước vẫn sử dụng một cách bình thường. Hoặc 5 phút trước sử dụng bình thường khởi động lại thì bị. Cũng có một số khách hàng tìm hiểu trên mạng và cho rằng việc do lỗi win và đã tự mình cài win tại nhà nhưng sự cố vẫn không được khắc phục mới gọi điện đến trung tâm của chúng tôi nhờ tư vấn.
Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới toàn thể các bạn một số dấu hiệu chính do chúng tôi thu thập lại trong quá trình KTV hoạt động sửa chữa máy tính của khách hàng với việc phím laptop bị hỏng.

- Bật Laptop lên kêu tít liền tiếng rất dài. Khoảng 45s thì hết và vào Windowns bình thường
- Gõ chữ thì có một phím bất kì tự động chạy không thể nào dừng hoặc xóa được
- Kick chuột một nơi, chương trình mở một nẻo.
- Không thể gõ được một phím nào đó trên bàn phím
- Bạn có thể tự gõ từng phím 1 trên toàn bộ bàn phím và nhận biết kết quá
- Đối với một số máy khi liệt phím sẽ không có dấu hiệu gì. Nếu liệt đúng phím bạn thường sử dụng thì rất dễ để nhận biết. Nhưng có một số phím người dùng cực kì ít sử dụng đến bạn sẽ không thể nhận ra bàn phím của mình đang có vấn đề

Và chúng tôi cũng xin chia sẻ tới các bạn một phần mềm dân kĩ thuật thường dùng để test bàn phím khi mua laptop cũ ( Không ai hơi đâu đi gõ từng phím 1 :D )

Bạn có thể download phần mềm Keyboardtest trên mạng về để test xem bàn phím của mình có bị không.
Phần mềm là một chương trình thu phí. Nhưng do mục đích sử dụng nhanh gọn với 15 ngày dùng thử là quá đủ để bạn kiểm tra tình trạng máy tính của mình. Lên không cần quan tâm đến vấn đề bản quyền

Chúc bạn test thành công laptop của mình
Nếu bài viết thấy bổ ích vui lòng nhấn G+1 để chia sẻ cho mọi người xung quanh