Tiện ích‎ > ‎

Cách xóa Delta Search Toolbar trên Google Chrome

đăng 01:34, 1 thg 12, 2015 bởi Trần Anh   [ đã cập nhật 01:35, 1 thg 12, 2015 ]
Hỏi: Tôi vừa Tải phần mềm gõ tiếng Việt Unikey từ một trang Web trên mạng, Sau khi cài đặt xong phần mềm thì tôi thấy máy của mình bỗng chậm hơn và khi mở trình duyệt Chrome lên để vào mạng thì thấy xuất hiện trang quảng cáo Delta Search rất khó chịu. Tôi đã đọc các bài hướng dẫn xóa Delta Search khỏi Google Chrome trên mạng và làm theo hướng dẫn nhưng tình trạng vẫn không khả quan. Mong TA Computer có thể hướng dẫn cách khắc phục mà không cần phải cài win máy tính
Cách xóa Delta Search Toolbar trên Google Chrome

Đáp: Chào bạn.
Trần Anh Computer xin phép được giải đáp thắc mắc của bạn như sau. Máy tính của bạn đã bị nhiễm mã độc với tên Delta Search Toolbar là 1 loại Adware và Spyware đây là một dạng virus lợi dụng quảng cáo để người dùng Click vào liên kết nhằm đánh cắp thông tin và các tài khoản, tài khoản ngân hàng, tài khoản thẻ tín dụng ....

Để có thể tiêu diệt tận gốc được Virus Delta Search Toolbar bạn có thể làm theo các cách dưới đây: Không phân biệt Windows 32 bit hay 64 bít nhé.

Bước 1: Uninstall trong Control Panel:

- Windows XP: Vào Start Menu - Control Panel - Add Remove Programs - Tìm mục nào có dạng như Delta, Delta Toolbar, Delta Search, Delta BrowserProtect rồi bấm Remove để gỡ bỏ.

- Windows 7, 8, 8.1, 10 : vào Start Menu - Control Panel - Uninstall a Program/Programs and Features - Tìm mục nào có dạng như Delta, Delta Toolbar, Delta Search, Delta BrowserProtect rồi bấm Uninstall để gỡ bỏ.

Bước 2: Xử lí Delta Search trên trình duyệt Chrome.

- Trên màn hình Desktop, hãy xóa bỏ biểu tượng Google Chrome cũ đi, sau đó tạo mới biểu tượng Chrome khác bằng đường dẫn "C:\Program Files\Google\Chrome\Application\chrome.exe"
- Trên Chrome vào menu - Tools - Extensions tìm mục Delta Toolbar and BrowserProtect rồi bấm vào hình thùng rác bên cạnh để xóa nó.
- Trên Chrome vào menu -> Settings tại mục “On Startup” bấm vào phần "Open a specific page or set of pages" -> "Set pages". Tại đây bạn sẽ nhìn thấy dòng ...delta-search.com..., hãy bấm vào dấu X để xóa nó rồi bấm "OK"
- Tại mục "Appearance", chọn “Show Home Button” rồi bấm nút "Change" rồi xóa bỏ dòng ...delta-search.com... thay thế bằng google.com.vn hoặc trang web bạn muốn vào khi khởi động Chrome.

Tại mục Search, bạn bấm vào Manage Search Engines tìm dòng ...delta-search.com... bấm vào dấu X để xóa nó
Sau khi hoàn thành các bước trên máy tính của bạn đã được loại bỏ hoàn toàn Delta Search. Để máy tính không bị nhiễm phải Virus hãy cân nhắn cẩn thận trước khi Download và cài đặt một phần mềm nào đó trên mạng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.